KIWANDA CHA TBL CHAZINDUA MTAMBO WA KUSAFIRISHA MAJI TAKA YA KIWANDANI HAPO

 
Twendeni sasa tukaone iyo mitambo yenyewe bwana wa kwanza kushoto ni kaka Devidi akiwa yupo kikazi zaidi anaongozana na waeshimiwa


 Mkuu wa Mkoa wa Arusha, Magesa Mulongo (kulia), akisalimiana na  viongozi wa Kampuni ya Bia Tanzania (TBL), alipowasili katika hafla ya uzinduzi wa mtambo wa nne wa usafishaji maji yaliyotumika kiwandani  kuwa maji salama kwa matumizi ya binadamu katika Kiwanda cha  Kampuni ya Bia Tanzania (TBL) cha Arusha, mwishoni mwa wiki.Kutoka  kushoto ni Mkurugenzi wa Ufundi wa TBL, Gavin van Wijk, Meneja wa   Kiwanda TBL Arusha,Bert Grobbelaar na  Mkurugenzi Mtendaji wa TBL,  Robin Goetzsche. Wa pili kulia ni Waziri wa viwanda na Biashara ,Dk.  Cyril Chami. 
 

Mkuu wa Mkoa wa Arusha, Magesa Mulongo (kulia), akifunua pazia  kuonesha jiwe la msingi wakati wa uzinduzi wa mtambo wa nne wa  usafishaji maji yaliyotumika kiwandani kuwa maji salama kwa matumizi   ya binadamu katika hafla iliyofanyika katika Kiwanda cha Kampuni ya Bia  Tanzania (TBL) cha Arusha, mwishoni mwa wiki.Anayeshuhudia uzinduzi  wa mtambo huo uliogharimu sh. bilioni  3.6, ni Mkurugenzi Mtendaji wa  TBL, Robin Goetzsche.

KIWANDA cha Bia nchini (TBL) kilichopo mkoani hapa kimezindua mtambo maalumu wa kusafisha maji yatokanayo na shughuli za uzalishaji kiwandani hapo.

Kuzinduliwa kwa mtambo huo kunatajwa kuwa hatua muhimu ya kuhifadhi mazingira na maji ya Mto Themi unapita jirani na kiwanda hicho.

Meneja Mkuu wa TBL, Robin Goetzsche alisema uzinduzi wa mtambo huo hapa mjini Arusha ni hatua muhimu kwa kiwanda kwa sababu itawasaidia kutimiza dhamira yao ya kulinda mazingira.

“Mtambo huu utakuwa na uwezo wa kusafisha asilimia 60 ya maji machafu yatokanayo na shughuli za uzalishaji kiwandani. Uongozi wa kampuni hii itaendelea kuwekeza katika kuleta teknolojia bora itakayotusaidia kuhakikisha uzalishaji wetu unakuwa salama kwa mazingira na kwa binadamu pia,” alisema.

Naye Meneja wa Kiwanda hicho, Bert Grobbler akizungumzia mtambo huo alisema, una uwezo wa kusafisha maji kiasi cha hektolita 12,720 sawa na lita 1,272,000 kwa siku zenye wastani wa uchafu tani 3.8 kwa siku.

“Maji kutoka kiwandani huchujwa taka ngumu kama vipande vya chupa, lebo, machicha na vitu vingine, baada ya hapo huingizwa kwenye tangi la kwanza kwa ajili ya kuchanganywa kabla ya kuingizwa kwenye tangi lenye wadudu wasiotumia hewa ya oksijeni ambao hao ndio huondoa na kupunguza uchafu kwa asilimia 85.

“Mchakato huo huendelea kwa kupitisha maji kwenye matangi mengine yenye wadudu watumiao hewa ya oksijeni napo pia hupunguza uchafu uliobaki kabla ya kupitisha kwenye tangi la mwisho la kuchuja ili yamwagwe kwenye vyanzo vya maji bila kuathiri mazingira,” alisema Grobbler.

Alisema mtambo huo hufanikisha kumwaga maji yenye kuzingatia viwango vya utunzaji mazingira na Shirika la Ubora wa Viwango (TBS) vya Tanzania kwa kitaalamu.

Kwa upande wake Mkuu wa Mkoa wa Arusha, Magesa Mulongo akizungumza katika uzinduzi huo aliipongeza TBL kwa kuwa mstari wa mbele katika kukabiliana na changamoto za uchafuzi wa mazingira.

“Nchi nyingi zinazoendelea kwa viwanda duniani zimekuwa zikikabiliwa na uchafuzi wa mazingira ni rai yangu kwa wamiliki wa viwanda mkoani kwetu na asasi zinazojishughulisha na utunzaji wa mazingira zitashirikiana kuhakikisha jiji na makazi yake yanakuwa safi na salama muda wote,” alisema Mulongo.

Post a Comment

unashauriwa kutoa maoni muda na wakati wowote na kama unahabari yeyote unaruhusiwa kututumia

Previous Post Next Post